Khám phá du lịch cho người lớn tuổi tại Vườn Quốc Gia Cát Tiên

09/12/2022 1017 0

Du lịch luôn là hành trình thú vị và bổ ích đối với tất cả mọi người, đặc biệt là đối với người cao tuổi. Đó là cách tốt nhất nâng cao chất lượng cuộc sống, kéo dài tuổi thọ, và giúp họ thêm yêu cuộc sống hơn. Hình thức du lịch chậm dành cho người cao tuổi nở rộ trong những năm gần đây như một giải pháp hoàn hảo để du khách cao niên thăm thú đó đây và khám phá cảnh sắc thiên nhiên quyến rũ của các vùng miền.

Không ồn ào như những điểm du lịch khác, Vườn Quốc Gia Cát Tiên mang nét đẹp dịu dàng, yên bình rất phù hợp cho du khách lớn tuổi tham gia loại hình du lịch chậm để trải nghiệm, khám phá thiên nhiên và tận hưởng không khí trong lành tại các khu nghỉ dưỡng tại các resort, homestay với những dịch vụ tối ưu…

Đến đây, ngoài việc khám phá cảnh sắc thiên nhiên, khám phá đặc sản ẩm thực Cát Tiên như cơm lam, thịt nướng, rau rừng, đọt mây lá nhiếp… Du khách còn có thể trải nghiệm những chuyến đi rừng với thời gian ngắn như tham quan và khám phá thảm thực vật phong phú như Cây Tung, cây gõ Bác Đồng, cây si Trăm thân hay xem thú đêm với những chuyến xe xuyên rừng.

Ngoài ra, du khách lớn tuổi có thể chọn lựa ghé thăm làng dân tộc Tà Lài để tìm hiểu những nét văn hóa đặc trưng của các dân tộc Mạ, Stiêng, chọn lựa những sản phẩm thổ cẩm đặc trưng của người dân tộc mang về làm quà. Sẽ là điểm đến tâm linh thú vị dành cho đối tượng khách là người cao tuổi khi đến viếng thăm chùa Hồng Trung Sơn giữa rừng Cát Tiên tham dự khóa tu thiền Vipassana trong không gian tĩnh lặng, vang tiếng chuông chùa mang đến cho du khách những phút giây tĩnh lặng và yên bình.

Thanh Xuân

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu