Làng nuôi nhung hươu, nai Hiếu Liêm

14/05/2020 2345 0

Kết nối vùng đặc sản với các điểm đến là chiến lược phát triển của du lịch Đồng Nai. Từ nhiều năm nay, nghề nuôi nhung hươu, nai ở xã Hiếu Liêm, huyện Vĩnh Cửu đã có tiếng gần xa. Đây được xem là nghề truyền thống mang lại thu nhập cao, đồng thời góp phần làm đa dạng loại hình du lịch, là điểm nhấn của mô hình kết hợp giữa sản xuất nông nghiệp với dịch vụ, du lịch

 

Nghề nuôi hươu, nai không chỉ mang lại lợi nhuận tốt mà còn rất ổn định. Việc phát triển du lịch gắn với làng nghề kết nối vùng đặc sản với những điểm du lịch đã được đầu tư và dần hình thành những vùng chuyên canh cây trồng, vật nuôi đặc sản. Những vùng chuyên canh này vừa giúp xây dựng thương hiệu, thúc đẩy sản xuất theo các chuẩn an toàn, vừa giúp đa dạng loại hình du lịch.

Với lợi thế nơi đây gần với các điểm du lịch hấp dẫn như Khu bảo tồn Thiên nhiên – Văn hóa Đồng Nai, Đảo ó Đồng Trường, hồ Trị An…nên việc kết nối tour tham quan các điểm đến du lịch gắn với làng nghề nuôi hươu nai rất thuận lợi. 

 

Du khách có thể tham quan trang trại nuôi hươu, nai, tìm hiểu cách chăm sóc và thu hoạch sản phẩm nhung hươu, nai và mua đặc sản này. Nơi đây sẽ là điểm hẹn lý tưởng của nhiều du khách ghé thăm tìm mua đặc sản địa phương.

DH

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu