Năm 2027 du lịch Đông Nam Á dự kiến đạt 100 tỷ USD

05/05/2022 532 0

Do ảnh hưởng dịch Covid-19, ngành công nghiệp du lịch Đông Nam Á đã bị ảnh hưởng nặng nề. Theo báo cáo của công ty nghiên cứu và tư vấn Redseer, Việc nới lỏng các hạn chế đi lại sẽ thúc đẩy sự phục hồi mạnh mẽ trong lĩnh vực du lịch và khách sạn ở Đông Nam Á.

Đông Nam Á được đánh giá là có vị trí thích hợp cho du lịch sinh thái do có nhiều điểm đến thiên nhiên. Hơn nữa, chính phủ nhiều nước cũng đã tận dụng thời kỳ đại dịch Covid-19 để đưa một số địa điểm thành điểm đến du lịch bền vững.

Cùng với đó, các nước như Indonesia và Thái Lan sẵn sàng cho sự thay đổi mạnh mẽ khi hai quốc gia này đang được nhiều du khách yêu thích nhất. Việt Nam, Singapore, Philippines cũng đã nới lỏng hầu hết các hạn chế đi lại và điều này giúp việc di chuyển giữa các nước này gần như thông suốt và đang quay lại giống với thời kì trước đại dịch Covid-19. Với việc tất cả các quốc gia trong khu vực nới lỏng hơn nữa các chính sách đi lại, Redseer kỳ vọng lượng khách du lịch sẽ tăng trong những tháng tới.

Đà phục hồi hiện tại sẽ mang lại lợi ích cho cả phân khúc du lịch, khách sạn. Lượng khách du lịch và tỷ lệ lấp đầy khách sạn dự kiến sẽ tăng mạnh vào năm 2022. Hoạt động đầu tư mạnh mẽ này sẽ có tác động tích cực đến ngành du lịch, lữ hành trong những năm tới bằng cách nâng cao chất lượng dịch vụ và trải nghiệm cho khách du lịch cũng như giúp việc du lịch thuận tiện hơn.

Nguyễn Yến

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu