Nhã Viên Quán điểm đến lý tưởng

09/12/2022 1014 0

Nhã Viên Quán là một khu vườn đậm nét văn hóa của người Việt, một nơi lưu giữ, hội tụ những cổ vật, kiến trúc nhà truyền thống của ba miền…Đến đây, du khách sẽ được đắm mình trong không gian của những ngôi nhà được xây dựng theo lối kiến trúc truyền thống của người Việt.

Tọa lạc tại phường Bửu Long thuộc trung tâm Tp. Biên Hòa, Nhã viên Quán được thiết kế khá cầu kỳ với những kiến trúc mang phong cách nhà rường Huế, nhà sàn của đồng bào dân tộc vùng Tây Bắc, nhà vườn truyền thống của Nam Bộ… Mỗi công trình là một quần thể kiến trúc nghệ thuật được bàn tay của những nghệ nhân điêu khắc tài hoa khéo léo tổ chức, bài trí vô cùng sinh động và tinh tế.

Trong khuôn viên rộng 5000 m², từ ngoài vô du khách sẽ đi qua cổng vườn dựng kiểu Tam Quan cổ điển xứ Huế tương thích với điểm nhấn chính là ngôi nhà Huế (được gọi là Phú Xuân Đường) mang kiến trúc nhà rường Huế. Phía bên trái là kiến trúc nhà rường Nam Trung bộ (Tư Quảng Đường), bên phải có ngôi nhà sàn của vùng Tây Bắc (Vọng Sơn Các).

Có thể nói, mỗi khu nhà mang một vẻ đẹp khác nhau, thể hiện rõ phong cách và sự tinh tế của chủ quán. Đặc biệt, trong quần thể không gian của khu vườn còn bài trí rất nhiều kiến trúc nghệ thuật và tiểu cảnh độc đáo như: hồ nước, những chiếc cầu nhỏ bắt ngang, non bộ, vườn hoa kiểng…

Đến với Nhã Viên Quán, du khách không chỉ được thưởng ngoạn những tác phẩm kiến trúc nghệ thuật độc đáo của ba miền đất nước, mà còn được chiêm ngưỡng những cổ vật, hiện vật văn hóa quý giá của Việt Nam.

Thông tin du lịch
Nhã Viên Quán
Địa chỉ : 12/9C, Tổ 6, KP1, Bửu Long, Biên Hòa-Đồng Nai
Điện thoại: 0251.262.8888 . Fax : 0251.3 951.788
Website: http://www.nhavien.vn/

Thanh Xuân

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu