Phát triển du lịch dựa trên nền tảng khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo

11/11/2022 1142 0

Vừa qua, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đồng Nai phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ – cơ quan thường trực của Hội đồng Điều phối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tổ chức hội nghị “Phát triển du lịch dựa trên nền tảng khoa học và đổi mới sáng tạo”. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện TechFest Dong Nai 2022.

Hội nghị, hơn 100 đại biểu, khách mời được nghe các diễn giả, chuyên gia chia sẻ, giới thiệu các chuyên đề du lịch trong thời đại công nghệ 4.0, những mô hình dự án khởi nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh như: Dự án mô hình trải nghiệm Trị An Adventure – dự án đã đạt giải trong cuộc thi dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn do Trung ương Đoàn tổ chức; dự án khởi nghiệp với mô hình du lịch cộng đồng tại Đồng Nai và các vùng phụ cận, đặc biệt là mô hình ứng dụng công nghệ số hóa 3D/360 Virtual tour cho hoạt động tham quan nhà máy Ajinomoto – đây là một mô hình mới tại Đồng Nai, đơn vị đi đầu trong việc ứng dụng ông nghệ số hóa 3D cho hoạt động trải nghiệm du lịch tham quan. Ngoài ra, các đại biểu còn trao đổi, thảo luận sôi nổi với chuyên gia và các diễn giả, nhiều câu hỏi thiết thực, ý nghĩa được đại biểu khách mời đặt ra xoay quanh nội dung của Hội nghị.

Theo bà Nguyễn Thị Mộng Bình chia sẻ, trong bối cảnh khó khăn của nền kinh tế do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, ngành du lịch đã chịu ảnh hưởng nặng nề. Để vượt qua khó khăn, ngành du lịch đang có những bước chuyển đổi lớn khi các nhà cung ứng đã thay đổi chất lượng, sản phẩm, dịch vụ tạo sức hút, đáp ứng nhu cầu của du khách thông qua tuyên truyền, quảng bá trên ứng dụng công nghệ. Hội nghị được tổ chức nhằm tạo động lực và lan tỏa tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong hoạt động du lịch cho các cá nhân, tổ chức và đẩy mạnh hoạt động kết nối xúc tiến đầu tư với các ý tưởng mới, dự án khởi nghiệp du lịch có tính khả thi cao.

Thanh Xuân

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu