Sử dụng cơ sở lưu trú, khách sạn vào việc cách ly tập trung

11/03/2020 2545 0

            Bộ VHTT&DL vừa ban hành công văn số 947/BVHTTDL/TCDL gửi UBND 25 tỉnh, thành phố như: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh,Vĩnh Phúc, Lâm Đồng, Tp. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa –Vũng Tàu, Cần Thơ… 

 

             Nội dung nêu rõ về việc sử dụng cơ sở lưu trú du lịch vào việc cách ly tập trung phòng chống dịch COVID-19 hiện nay tại các tỉnh, thành phố. Theo đó Bộ VHTT&DL đề nghị UBND các tỉnh sẽ triển khai rà soát, lựa chọn một số cơ sở lưu trú du lịch phục vụ việc cách ly người Việt Nam và người nước ngoài từ các nước có dịch nhập cảnh vào Việt Nam lưu trú theo hình thức có trả phí.

 

            Các tỉnh, thành phố gửi danh sách các cơ sở lưu trú du lịch theo các hạng sao kèm giá phòng ngủ và giá các dịch vụ thiết yếu (theo mức giá ưu đãi) về Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch để tổng hợp, báo cáo Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh thông báo cho các đối tượng phải cách ly đăng ký trước ngày 7/3/2020.
            Đồng thời, phối hợp với Sở Y tế và các Sở, ban ngành liên quan hướng dẫn các cơ sở lưu trú du lịch được lựa chọn chuẩn bị các điều kiện cần thiết để phục vụ khách lưu trú cách ly theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

 

                                                                                                                                                                                                               Nguyễn Yến

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu