Tạm dừng cấp thị thực cho người nước ngoài

20/03/2020 1984 0

Theo thông cáo của Bộ Ngoại giao, Chính phủ Việt Nam đã quyết định tăng cường các biện pháp phòng, chống và ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh Covid-19. Việt Nam đã quyết định dừng cấp thị thực (visa) vào Việt Nam với tất cả các nước trên thế giới trong thời gian 30 ngày để ngăn chặn Covid-19.

 

Các trường hợp được miễn thị thực hoặc có giấy miễn thị thực cấp cho người gốc Việt và thân nhân, một số trường hợp đặc biệt khác như chuyên gia, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động tay nghề cao… khi nhập cảnh phải có giấy xác nhận không dương tính với vi rút chủng mới Corona (SARS-CoV-2) do cơ quan có thẩm quyền nước sở tại cấp và giấy này được Việt Nam chấp thuận.

 

Các biện pháp nêu trên không áp dụng đối với người nhập cảnh vì mục đích ngoại giao, công vụ. Tuy nhiên, các trường hợp nhập cảnh phải qua kiểm tra và tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp theo đúng quy định.

 

Ngoài ra, theo yêu cầu của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid-19. Từ ngày 15/3 Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội và TP. HCM sẽ kiểm tra, sàng lọc y tế để quyết định các trường hợp cần cách ly tập trung tại bệnh viện hoặc cơ sở đối với tất cả người nhập cảnh từ châu Âu vào Việt Nam phải đo thân nhiệt và lấy mẫu xét nghiệm nCoV tại sân bay, trước khi đưa đến nơi cách ly tập trung.
Ngoài ra, Thủ tướng cũng lệnh tạm dừng cấp thị thực tại cửa khẩu. Việc tạm dừng này cũng có hiệu lực 30 ngày, kể từ 12 giờ ngày 15.3.2020 và không áp dụng với người nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ.

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu