Thưởng thức đặc sản núi rừng

07/04/2020 2002 0

Đến Tân Phú (Đồng Nai) ngoài khám phá rừng và nghỉ dưỡng thì còn được thưởng thức những món ăn đặc sản của núi rừng. Nơi đây có một loại rau đặc sản khá hấp dẫn, đó là rau lá Nhíp.

 

Rau lá nhíp (hay còn gọi là lá bép, lá díp) được hái từ cây nhíp mọc ở trong rừng, lá nhíp bằng 2 ngón tay, hình bầu dục, lá nhíp non có màu đỏ phớt, dưới cuống lá màu xanh. Khi nấu chín, lá có vị dẻo, ngọt và bùi. Không chỉ thơm ngon, lá nhíp còn cung cấp nhiều năng lượng, giúp phục hồi sức khoẻ và tránh được một số bệnh.

Rau lá nhíp thường dùng để xào thịt bò. Tuy nhiên loại lá dùng để xào thịt bò phải là lá bánh tẻ, không non quá, cũng không già quá. Thịt bò ướp sẵn gia vị khi sắp ăn cho thịt bò vào đảo vừa chín tới bỏ ra, lá nhíp xào riêng khi vừa chín tới thì cho gia vị vào và cho thịt bò vừa xào chín vào đảo đều bày ra đĩa ăn. Khi thưởng thức sẽ cảm nhận được vị thơm bùi, ngọt thanh của lá nhíp.

 

Ngoài ra ở các quán ăn, nhà hàng còn biến chế thành nhiều món ăn hấp dẫn như: Lá nhíp nấu lòng gà, nấu lẩu, nấu canh với cá, tôm…Tuy chỉ là loại rau rừng mộc mạc, không phải sơn hào hải vị nhưng nếu được thưởng thức qua một lần hẳn ai cũng sẽ nhớ mãi hương vị độc đáo của núi rừng.

DH

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu