Trải nghiệm tại nhà máy thủy điện Trị An

06/01/2023 998 0

Hiện nay tại Nhà máy thủy điện Trị An đã có những tour du lịch tham quan tại nhà máy được tổ chức để du khách có thể tham quan, khám phá nhà máy thủy điện Trị An. Điểm tham quan du lịch tại nhà máy thủy điện Trị An chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm hết sức thú vị.

Nhà máy thủy điện Trị An được xây dựng trên sông Đồng Nai, đoạn chảy qua huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai, cách Thành phố Hồ Chí Minh 65km về phía Đông Bắc. Với sự hỗ trợ về tài chính và công nghệ của Liên Xô từ năm 1984, khánh thành và đưa vào sử dụng từ năm 1991. Nơi đây cũng là địa điểm chụp ảnh tuyệt đẹp với hàng cỏ mềm mại vàng óng ả khơi gợi cảnh sắc mùa thu và ngắm trọn vẹn toàn đập thủy điện, hay được chiêm ngưỡng khung cảnh của đập ở bên ngoài vô cùng hùng vĩ.

Trong lịch trình chuyến tham quan nhà máy, du khách sẽ được hướng dẫn nội quy an toàn trước khi vào nhà máy cũng như giới thiệu về sơ đồ tổng quan của nhà máy, lịch sử hình thành cũng như quy trình vận hành của nhà máy… Du khách có thể được ghé tới rất nhiều những bộ phận khác nhau được cho là thiết yếu để vận hành nhà máy cụ thể như: phòng điều hành trung tâm, khu vực lắp đặt 4 tổ máy phát điện hay khu vực truyền tải điện, khu vực hạ lưu… Ngoài ra, bạn cũng sẽ được ghé tới phòng truyền thống để có thể hiểu rõ hơn về lịch sử hình thành nhà máy.

Nơi đây không chỉ biết đến là một đơn vị cung cấp điện quan trọng trong khu vực mà còn là điểm đến tham quan du lịch lý tưởng. Đến nhà máy thủy điện Trị An để tham quan và có cho mình những trải nghiệm thực tế và bổ ích là điều bạn nhất định không nên bỏ lỡ khi tới Đồng Nai.

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu