Trải nghiệm thiên nhiên tại Đồi Hoa Vàng

06/01/2023 1722 0

Long Khánh là một trong những điểm du lịch hấp dẫn của tỉnh Đồng Nai với hàng loạt những di tích như: Di tích cấp Quốc gia đặc biệt Mộ Cự thạch Hàng Gòn, Di tích Tòa Hành chính tỉnh Long Khánh, Cụm di tích Đình Xuân Lộc – Chùa Xuân Hòa… hay các điểm du lịch sinh thái vườn, những khu vui chơi và giải trí.

Tọa lạc tại xã Hàng Gòn (TP.Long Khánh), Vườn sinh thái Đồi Hoa Vàng có diện tích khoảng 10 hécta, được hình thành từ ý tưởng của Hợp tác xã Thanh Niên ở địa phương. Điểm nhấn của Đồi Hoa Vàng là vườn bích họa tre. Đây là một vườn tre xanh lâu năm, mỗi gốc tre được phủ lên mình nhiều màu sắc sặc sỡ là những hoa văn, những biểu tượng vật dụng trong cuộc sống, các loại hoa… Du khách đến đây còn được trải nghiệm hành trình leo núi với độ cao khoảng 300m so với mặt nước biển.

Đặc biệt, Vườn sinh thái Đồi Hoa Vàng trồng nhiều loại hoa hướng dương, hoàng yến, bò cạp vàng, hoàng lạc thảo… để phủ kín khu đồi, nhằm tạo dựng một khu đồi toàn màu hoa vàng xen lẫn với hoa hồng, khổ qua rừng, vườn mía, thanh long, dâu vàng… để tạo thêm những thảm xanh thực vật hài hòa, mát mẻ.

Nguyễn Yến

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu