Vườn du lịch trải nghiệm Cacao Suối Cát

22/12/2022 1363 0

Vừa qua, tại huyện Xuân Lộc, Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Cacao xã Suối Cát đã tổ chức lễ ra mắt Vườn du lịch trải nghiệm về cây cacao. Với qui trình sản xuất sạch hữu cơ theo tiêu chuẩn Vietgap nên nhiều năm qua, sản phẩm quả cacao của hợp tác xã Suối Cát được nhiều Công ty thu mua trên địa bàn tỉnh đánh giá cao về năng suất và chất lượng.

Được biết, cây ca cao được đưa vào trồng ở tỉnh Đồng Nai từ những năm 80. Đến năm 2003, thông qua chương trình “cây ca cao quốc gia”, với việc các doanh nghiệp ở Đồng Nai tham gia vào chương trình đầu tư canh tác, bao tiêu sản phẩm để xuất khẩu, thì hiệu quả kinh tế ngày càng được khẳng định và đã trở thành loài cây trồng có thế mạnh ở địa bàn tỉnh Đồng Nai, mà nhiều nhất là ở các huyện Định quán, Tân Phú và Xuân Lộc.

Để tiếp tục nâng cao thu nhập cho các thành viên của hợp tác xã, đến nay, hợp tác xã cacao Suối Cát đã trang bị hệ thống máy móc trong các khâu ủ, tách hạt, chế biến thành các sản phẩm như bột cacao và cacao dạng viên nén. Đồng thời xây dựng một số hạ tầng cơ sở thiết yếu phục vụ khách du lịch đến thăm quan, trải nghiệm về qui trình sản xuất cacao của hợp tác xã Suối Cát.

Vườn du lịch trải nghiệm Cacao Suối Cát là một địa điểm tham quan và học hỏi cách chế biến socola truyền thống. Với diện tích 21,2 hecta cacao, không gian vườn khá xanh mát. Khi đến với vườn cacao, du khách sẽ được thưởng thức socola và tìm hiểu công thức làm truyền thống từ hạt ca cao là như thế nào. Những dụng cụ đời xưa chắc chắn sẽ làm du khách tò mò khám phá.

NTL

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu