Xu hướng staycation – du lịch dành cho người bận rộn

26/11/2020 1355 0

Staycation bao gồm nhiều hoạt động như một kỳ nghỉ thông thường nhưng, không cần di chuyển nhiều, tiết kiệm được cả thời gian lẫn tiền bạc. Đối với những người yêu du lịch, du khách hoàn toàn có thể nhận thấy được những lợi ích mà loại hình nghỉ dưỡng này mang lại. Dễ dàng lập kế hoạch, không cần phải xin nghỉ phép dài ngày, có nhiều thời gian để tự tìm kiếm cho mình một không gian thư giãn riêng tư, hoặc đơn giản là khi bạn cần có những khoảnh khắc đầm ấm, vui vẻ bên bạn bè và gia đình, thậm chí là tiết kiệm chi phí... tất cả những nhu cầu này của bạn đều sẽ được loại hình du lịch tại chỗ đáp ứng được dễ dàng. 

Có rất nhiều gợi ý cho một chuyến du lịch staycation thú vị như đạp xe xung quanh nơi ở, đọc cuốn sách mà mình yêu thích hay tham quan một bảo tàng nằm ngay trong thành phố sinh sống. Như tại thành phố Biên Hòa, tại các địa danh nổi bật như Bảo tàng tỉnh hay Văn miếu Trấn Biên đều có những hoạt động trải nghiệm để thu hút khách du lịch. Hay những điểm du lịch sinh thái tại địa phương đang là những điểm đến an toàn và gần gũi dành cho du khách như: Làng bưởi Tân Triều, Khu du lịch Bửu Long, Thất phủ cổ miếu, KDL Vườn Xoài, Giang Điền, Suối Mơ, VQG Cát Tiên, vườn Cacao Trọng Đức… Chắc hẳn nếu bạn chọn một nơi thân thiết quen thuộc hơn là nơi xa lạ bạn sẽ thấy những điều thú vị hơn như: giúp du khách tiết kiệm được khá nhiều thời gian để tìm kiếm thông tin trên internet, tính toán xem mình cần đi đâu, ăn gì, chơi gì. Như vậy du khách cũng sẽ bớt căng thẳng hơn so với việc phải lập một kế hoạch tỉ mỉ, chính xác cho những chuyến đi xa.

So với các chuyến du lịch thông thường, staycation đơn giản hơn rất nhiều, Tuy nhiên hãy chú ý một số bước để có một kỳ nghỉ trọn vẹn như: tạm dừng lịch trình quen thuộc hàng ngày; Tắt hết tất cả các thiết bị điện tử - hãy hoàn thành hết mọi công việc cần thiết và bàn giao lại cho những người có thể giúp bạn. Như vậy thì bạn mới có thể yên tâm nghỉ ngơi. Chọn một ngày để tham quan thành phố, một nhà hàng để tự thưởng cho mình bữa ăn tuyệt vời cùng gia đình, hay đơn giản chỉ là một giấc ngủ trưa, đọc một cuốn sách hay nhâm nhi một cốc cà phê.

Thanh Xuân

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu