Xây dựng dự án Khu du lịch núi Chứa Chan và hồ Núi Le với khoảng 4 ngàn ha

28/06/2023 03/11/2023

2072 0

 Ngày 15-6, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng đã chủ trì buổi làm việc với các sở, ngành và UBND H.Xuân Lộc để nghe báo cáo về tiến độ triển khai và các vướng mắc liên quan đến dự án Khu phức hợp du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng tại khu vực núi Chứa Chan và hồ Núi Le.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng phát biểu kết luận buổi làm việc

Theo UBND H.Xuân Lộc, dự án Khu phức hợp du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng tại khu vực núi Chứa Chan và hồ Núi Le có phạm vi nghiên cứu khoảng 4 ngàn ha được chia thành 9 khu.

Dự án được định hướng phân kỳ đầu tư theo 3 giai đoạn gồm: giai đoạn 1 từ năm 2023-2025 có diện tích thực hiện hơn 390ha; giai đoạn 2 từ năm 2025-2030 có diện tích thực hiện hơn 348ha và giai đoạn 3 từ sau năm 2030 có diện tích thực hiện hơn 700ha.

Hiện nay, sau khi rà soát đối chiếu ranh giới thực hiện dự án trong khu vực từ khu 1 đến khu 8 có hơn 1 ngàn ha chưa phù hợp quy hoạch sử dụng đất và hơn 1,2 ngàn ha chưa phù hợp quy hoạch chung xây dựng các xã, thị trấn.

Do đó, H.Xuân Lộc kiến nghị UBND tỉnh và các sở, ngành xem xét, chấp thuận cập nhật dự án vào quy hoạch tỉnh làm cơ sở để huyện điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất và quy hoạch chung xây dựng các xã Xuân Hiệp, Suối Cát, Xuân Thọ, Xuân Trường và TT.Gia Ray.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng cho rằng, đây là dự án hướng tới mục tiêu phát triển ngành du lịch của tỉnh. Do đó, các cơ quan liên quan phải rà soát, xử lý các vướng mắc để cập nhật vào quy hoạch tỉnh sẽ được trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào cuối năm. Đối với H.Xuân Lộc và đơn vị đề xuất dự án, cần triển khai lập bản đồ cơ cấu sử dụng đất, sau khi hoàn chỉnh gửi Sở TN-MT để cập nhật vào quy hoạch tỉnh. 

H.Xuân Lộc cũng phải triển khai cập nhật các quy hoạch cơ sở hoàn chỉnh, đồng bộ để khi quy hoạch tỉnh được phê duyệt thì thực hiện điều chỉnh các quy hoạch liên quan.

Phạm Tùng

Bản đồ

Lịch trình mẫu