Đặc sản trái cây nức tiếng – Mận An Phước

02/03/2023 1148 0

Không chỉ nổi tiếng là nơi có nhiều hồ, thác, rừng đẹp mà còn là nơi có nhiều loại đặc sản trái cây nức tiếng trong vùng. Đồng Nai là địa phương có diện tích cây ăn trái lớn của các tỉnh phía Nam với nhiều loại sầu riêng, bưởi Biên Hòa, quýt đường Thanh Sơn, ổi, mít Long Khánh…

Đặc biệt, xã An Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai vốn nổi tiếng bởi các loại cây ăn trái trĩu quả như ổi, dâu An Phước, mít tố nữ… thì những năm gần đây còn có thêm một loại trái cây đặc sản là mận An Phước được nhân giống thành công tại An Phước (H.Long Thành, Đồng Nai) có vị ngọt và thanh rất khó quên. Mận An Phước là loại trái cây có tiếng ở vùng Long Thành, mận An Phước là giống mận cho ra trái rất sai quả to, ngọt, có hình quả chuông, da đỏ sậm, gân nổi. Trái to nhất cao hơn lon sữa đặc có đường, nặng khoảng 200g, đặc ruột, không hạt, ăn giòn và ngọt. Đây là loại mận được nhiều du khách ưa thích bởi vị chua ngọt, chát nhẹ nhưng lại mọng nước rất hấp dẫn.

Nếu có dịp đến du lịch tại Long Thành, ngoài việc tham quan những điểm du lịch như: Thiền viện Thường Chiếu, chùa Phật tích Tòng Lâm, trại Bò sữa Long Thành… du khách có thể dừng chân trên cung đường du lịch, chọn cho mình những quả mận An Phước chín mọng, và căng tròn – đặc sản xứ Long Thành, mang về làm quà cho gia đình và bạn bè trong chuyến đi du lịch trải nghiệm đầy thú vị của mình.

Nguyễn Yến

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu