Những địa danh du lịch hấp dẫn ở Xuân Lộc

04/10/2022 2868 0

Xuân Lộc là một huyện nằm trên địa phận tỉnh Đồng Nai, nổi tiếng với các địa danh như: núi Gia Lào, hồ Suối Vọng, núi Chứa Chan, các vườn cây ăn trái. Không chỉ giàu tiềm năng phát triển du lịch sinh thái, du lịch tâm linh mà có nhiều thế mạnh để huyện Xuân Lộc phát triển thành một quần thể du lịch hấp dẫn, thu hút du khách.
1. Núi Chứa Chan: còn có các tên gọi khác như núi Gia Ray, Gia Lào, cao 800 m, là ngọn núi cao thứ 2 Nam Bộ. 
Với độ cao chót vót khoảng 837 m so với mặt nước biển và sườn dốc nghiêng khoảng 30 – 35 độ, từ phía xa du khách hẳn sẽ trông thấy 3 ngọn đồi liên tiếp tạo thành hình vòng cung, trông như chiếc bát úp ngược. Trên núi có chùa Bửu Quang ở độ cao gần 500 m, cây đa 3 gốc, cây đa 9 gốc, vườn trà Bảo Đại....

Trên hành trình khám phá núi Chứa Chan, du khách sẽ được trải nghiệm thiên nhiên xanh mơn mởn tràn đầy sức sống và tuyệt tác thiên nhiên ấn tượng nổi tiếng với cây đa 3 gốc đầy bí ẩn. Càng lên cao, du khách sẽ được hòa vào dòng mây trôi lơ lửng, bồng bềnh và đắm chìm trong không gian bình yên giữa thiên nhiên.

2. Hồ Núi Le: thuộc khu 7, thị trấn Gia Ray, Xuân Lộc, Đồng Nai xếp hạng di tích danh lam thắng cảnh cấp tỉnh vào năm 2019. Di tích hồ Núi Le có diện tích gần 90 hécta mặt nước. Đây là nơi đón nhận nguồn nước từ nhiều dòng suối trong khu vực, mặt hồ như tấm gương khổng lồ in hình mây và cây cối xung quanh. Các trải nghiệm chính khi đến đây là ngắm cảnh, chụp hình, câu cá.
Đặc biệt, di tích hồ Núi Le có giá trị về mặt đa dạng sinh học khi là nơi bảo tồn một số loài thủy sản quý hiếm và có sự liên quan mật thiết với đời sống của người dân ở huyện Xuân Lộc trong quá trình phát triển.

3. Hồ thủy lợi Gia Ui: thuộc địa bàn xã Xuân Tâm, Xuân Lộc, Đồng Nai. Đây là một trong những hồ câu cá tự nhiên miễn phí quen thuộc của những người yêu câu cá. Hồ Gia Ui còn là điểm tham quan, chèo thuyền khám phá các hòn đảo trong lòng hồ.

Thanh Xuân

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu